Cách tăng tốc độ Internet FPT trên máy tính cực đơn giản

Cách tăng tốc độ Internet FPT

Cách tăng tốc độ Internet FPT trên máy tính cực đơn giản

Thủ thuật dành cho máy tính này giúp cho bạn có thể tăng tốc độ  internet FPT khi làm việc, học tâp… tại nhà mùa dịch COVID-19. Tình trạng máy tính vào mạng internet chậm là lỗi phổ biến ảnh hưởng không nhỏ tới công việc. Khi gặp trường hợp này người dùng hãy bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và tự khắc phục.

Cách tăng tốc độ Internet FPT trên máy tính cực đơn giản
Cách tăng tốc độ Internet FPT trên máy tính cực đơn giản

Điều này thật sự là một vấn đề nghiêm trọng với mỗi người chúng ta, do đó mỗi người sẽ nghĩ rằng làm cách nào để tăng tốc độ mạng FPT trên Máy tính. Trong bài viết sau, Canh Rau sẽ hướng dẫn mọi người 16 cách tăng tốc mạng Internet cho Máy tính để chơi game, làm việc không còn bị gián đoạn nữa.

Sử dụng ứng dụng FPT VPN tăng tốc độ Internet FPT

Một giải pháp chắc chắn đem lại hiệu quả rõ rệt với tên gọi FPT VPN. Nền tảng này được FTI cho ra mắt vào cuối tháng từ vừa qua. FPT VPN tận dụng mạng lưới toàn cầu khổng lồ, cho phép kết nối với các máy chủ với độ trễ rất thấp với hầu hết người dùng Internet trên thế giới.

ứng dụng FPT VPN tăng tốc độ Internet
ứng dụng FPT VPN tăng tốc độ Internet
  • Sử dụng thực tế cho thấy FPT VPN sẽ tăng tốc độ Internet FPT. Hiện tại các máy tính sử dụng Hệ điều hành Windows hoặc MacOS đều có thể tải về và sử dụng tại đây (https://fptvpn.com/).
  • FPT VPN là dịch vụ “ƯU TIÊN KẾT NỐI” trong môi trường Internet dựa trên công nghệ mạng riêng ảo (VPN), giúp người dùng duy trì truy cập Internet với chất lượng tốt nhất như học trực tuyến, tương tác từ xa, các nhu cầu truyền tải video qua các ứng dụng mạng xã hội phổ biến, v.v…
  • Theo đó, giải pháp FPT VPN có nhiều tính năng nổi bật như: Đáp ứng nhu cầu ưu tiên tốc độ truy xuất Internet quốc tế so với các gói dịch vụ Internet phổ thông; nâng cao chất lượng khi dùng dịch vụ đào tạo trực tuyến: MS Team, Cisco WebEx, Skype…; nâng cao chất lượng khi dùng dịch vụ live-stream Facebook, Tiktok, BigoLive; nâng cao chất lượng khi dùng dịch vụ văn phòng online Office 365, Gmail.

Thay đổi giới hạn băng thông internet

Trong thời đại công nghệ đang phát triển như vũ bão. Internet dường như là thứ không thể thiếu đối với chúng ta. Việc truy cập Internet là việc làm hằng ngày, thường xuyên và đều đặn. Nhưng với tình trạng cáp quang thương xuyên bị đứt do “cá mập hoành hành”. Nó làm ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng Internet. Khi lướt web, lướt Facebook, seach Google chỉ thấy Loading mãi mà không load được ảnh. RẤT BỰC MÌNH!

Thay đổi giới hạn băng thông internet
Thay đổi giới hạn băng thông internet
Đầu tiên người dùng hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy. Tiếp theo hãy truy cập vào đường dẫn Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler. Nhấn vào mục Limit reservable bandwidth, sau đó thiết lập thành Enable > Apply > OK (mặc định sẽ là Not configured). Thao tác này sẽ giúp tăng tốc Internet nhanh hơn 20-30% so với bình thường.

Quản lý bộ nhớ cache

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox… giúp người dùng mở trang web nhanh hơn mà không cần phải tải lại nội dung. Về cơ bản, bộ nhớ đệm được thiết kế để tăng tốc độ Internet nhưng đôi khi nó có thể làm chậm tốc độ nếu vượt quá kích thước giới hạn. Trong trường hợp này, người dùng cần phải xóa cache để tăng tốc độ Internet.

Quản lý bộ nhớ cache
Quản lý bộ nhớ cache

Để thực hiện, người dùng mở trình duyệt Google Chrome và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc command + Shift + Delete (Mac). Tiếp theo, cần phải đánh dấu chọn vào các mục Download history, Cookies and other site and plugin data và Cached images and files rồi nhấn Clear browsing data.

Sử dụng Device Manager giúp tăng tốc độ Internet FPT  nhanh hơn

Người dùng hãy kích phải chuột vào My computer (hoặc This PC) và chọn Properties > Device manager > Ports > Communications Ports.

Sử dụng Device Manager giúp tăng tốc độ Internet
Sử dụng Device Manager giúp tăng tốc độ Internet

Trong cửa sổ mới hiện hãy chuyển sang thẻ Port Settings, thiết lập tùy chọn Bits per second ở mức tối đa (tức 128000) và mục Flow control là Hardware rồi nhấn OK để lưu lại. Cuối cùng chỉ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

Quét virus, malware máy tính

Điều tiếp theo mà bạn nên kiểm tra sẽ là chắc chắn không có virus trên máy, bởi vì nó có thể là nguyên nhân gây ra mạng chậm. Thông thường những con virus máy tính này sẽ lây nhiễm trong máy và đánh cắp tài nguyên mạng của bạn, vì vậy hãy sử dụng những phần mềm diệt virus trên máy tính nổi tiếng như Avast, Kaspersky để giúp tăng tốc độ mạng.

Sau khi bạn đã cài đặt những phần mềm diệt virus, malware thì hãy đặt lịch để nó tự quét và tiêu diệt những thứ gây nguy hiểm đến máy tính của bạn

Sử dụng mạng dây kết nối mạng FPT để tăng tốc độ mạng

Ngày nay mọi người thường sử dụng Wi-Fi để kết nối mạng bởi tính tiện dụng của nó. Nhưng bù lại thì không phải lúc nào chúng cũng nhanh, thậm chí là chậm hơn nếu bạn không biết cách sử dụng. Do đó việc sử dụng mạng dây kết nối từ modem đến thiết bị sẽ luôn giúp cho tốc độ Internet nhanh và an toàn, bởi vì dây cáp sẽ giúp máy của bạn nhận tín hiệu trực tiếp.

Đặc biệt là khi gia đình của bạn sử dụng TV, PlayStation, PC để giải trí thì việc sử dụng mạng dây sẽ giúp kết nối tốc độ mạng FPT của bạn luôn được mạnh mẽ và ổn định nhất.

Xem thêm: Bảng Giá Khuyến Mãi Lắp Mạng FPT Mới Nhất 2022

Dọn dẹp máy tính của bạn

Có rất nhiều phần mềm chạy ẩn trên máy tính của bạn đang sử dụng Internet cáp quang, thậm chí là có những phần mềm mà bạn không biết tại sao chúng lại ở trong máy của mình. Ví dụ như những bản cập nhật Windows, phần mềm quét và bảo mật máy tính, phần mềm chat, hay những trình duyệt đang mở quá nhiều cũng làm giảm tốc độ mạng FPT.

Để có thể tăng tốc độ mạng Internet được nhanh hơn, hãy tắt các ứng dụng mà bạn không sử dụng, cũng như những ứng dụng phát nhạc, video trực tiếp của Youtube, Spotify… Để có thể tắt chúng thì bạn hãy mở Task Manager bằng phím tắt Ctrl+Shift+ESC và đóng những phần mềm mà bạn đang không dùng.

Lưu ý: Việc này không được khuyên dùng. Chỉ những trường hợp quá tệ như trên thì bạn mới dùng. Vì nó có 2 mặt của nó. Thông thường, Microsoft đã dự trữ 20% băng thông để thực hiện các công việc như Windows Update hay gia hạn giấy phép. Việc luôn có một lượng băng thông dự trữ 20% giúp máy hoạt động ổn định hơn. Vì thế khi bạn thay đổi băng thông dự trữ về 0% chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động tự cập nhật của Windows.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *